Chào mừng đến với Hopdep.vn
Hotline mua hàng và tư vấn 0975 911 966
Tại sao nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm trong tủ đông

Tại sao nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm trong tủ đông

Ngày 03-03-2023 Lượt xem 145

Sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông giúp bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn hơn. 

Tại sao nên dùng hộp nhựa đựng thực phẩm trong tủ đông?

Sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông giúp bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn hơn. 

Các loại hộp đựng thực phẩm bằng nhựa thường có nắp đậy, trang bị khóa nắp bằng gioăng silicone và khóa cài giúp giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn, hạn chế việc vi khuẩn xâm nhập trong thời gian dài. 

Ngoài ra, việc bảo quản thực phẩm bằng hộp nhựa có thể giúp thức ăn không lẫn mùi bởi các thực phẩm khác để trong cùng một ngăn tủ.

Những loại nhựa hộp đựng thực phẩm nào có thể để trong tủ đông?

Nhựa Polyethylene​ Terephthalate (PET hay PETE)

Nhựa Polyethylene Terephthalate hay gọi tắt là nhựa PET hay PETE là loại nhựa dẻo thuộc nhóm nhựa Polyester. Loại nhựa này được hình thành từ phản ứng trùng hợp giữa các monome etylen terephtalat với công thức hóa học (C10H8O4).

Loại nhựa này được sử dụng cực kỳ rộng rãi trong ngành công nghiệp F&B. Nó có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, khả năng chống thấm khí O2 và CO2 tốt hơn so với các nhựa khác.

Bên cạnh đó, loại nhựa này có phần bề mặt trong suốt cùng độ nhẵn cao, mang đến độ bền cơ học và khả năng chịu lực va chạm tốt, không bị mài mòn do điều kiện thường.

Nhựa Polyetylen mật độ cao (HDPE)

Nhựa Polyetylen mật độ cao là các hạt nhựa dẻo có màu tự nhiên trắng trong. Loại nhựa này là một hợp chất hữu cơ gồm nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các liên kết hidro nội phân tử.

Loại nhựa này có khả năng ngăn nước và chống ẩm cực kỳ tốt. Ngoài ra nó cũng có thể dễ dàng được gia công nhiều nhờ vào khả năng đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng và có giá thành tương đối rẻ hơn các loại nhựa khác.

Nhựa Polyvinyl Chloride (PVC)

Nhựa Polyvinyl Clorua hay còn có tên gọi tắt là PVC, là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinyl clorua (CH2=CHCl)

Nhựa PVC là một trong số ít loại nhựa được tổng hợp nhân tạo sớm nhất và có lịch sử lâu đời nhất trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay. 

Sản phẩm này có tính mềm dẻo cao, dai và dễ gia công, chất lượng khi gia công tốt và dễ sử dụng. Tuy nhiên, loại nhựa này chứa rất nhiều chất độc hại cho sức khỏe như BPA, hợp chất có khả năng gây ung thư nên không an toàn cho người dùng.

Nhựa Polypropylene (PP)

Nhựa Polypropylene hay còn được gọi tắt là nhựa PP là một loại nhựa nhiệt dẻo polymer có đặc tính độ cứng, dẻo dai. Loại nhựa này được kết tinh qua quá trình sản xuất từ monome propene hoặc propylene.

Nhựa PP có công thức hoá học là (C3H6)n và nó được mệnh danh là loại nhựa có giá thành rẻ nhất hiện nay. Nhựa có khả năng kháng hóa chất cực kỳ tốt kể cả là các loại axit, do đó nó là vật liệu được lựa chọn để gia công bao bì cho các loại nước tẩy rửa hiện nay. 

Ngoài ra, nhựa PP cũng có khả năng cách điện, dẻo dai và đàn hồi tốt nên được lựa chọn để ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat